สาระน่ารู้คู่แม่บ้าน 6 ของตกแต่งบ้าน เสริมดวงเรียกโชคลาภ

สาระน่ารู้คู่แม่บ้าน 6 ของตกแต่งบ้าน เสริมดวงเรียกโชคลาภ

รวม 6 ของแต่งบ้านสายมู เสริมดวงตามหลักฮวงจุ้ย เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับคนในบ้าน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง?

กระดิ่งลม

ตามหลักฮวงจุ้ย กระดิ่งลม มีไว้สำหรับปัดเป่าสิ่งไม่ดี ดึงดูดโชคดี ๆ เข้ามาในบ้าน แนะนำให้แขวนกระดิ่งลมที่ทางเข้าบ้าน ริมหน้าต่าง ระเบียง หรือสถานที่ที่มีลมพัดผ่าน

เรือสำเภาจีน

ชาวจีนมีความเชื่อว่า เรือสำเภา เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง การค้าขายราบรื่น นำเงินทองกลับเข้าบ้าน เรือสำเภาควรทำจากไม้ทั้งหมด วางไว้ในห้องรับแขกโดยหันหัวเรือเข้าบ้าน

ปี่เซียะ

สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีน ซึ่งเป็นตัวแทนของการเก็บทรัพย์ เงินทองไม่รั่วไหล นิยมตั้ง ปี่เซียะ เป็นคู่ตัวผู้-ตัวเมีย โดยวางให้ก้นชนกันเป็นรูปอักษรตัว V และหันหน้าออกไปทางประตู

น้ำเต้า

รูปทรงน้ำเต้าคล้ายกับสัญลักษณ์อินฟินิตี้ หมายถึงเงินทองไหลมาเทมาอย่างต่อเนื่องไม่รู้จบ แนะนำให้แขวนน้ำเต้าไว้บริเวณหน้าบ้าน หรือตั้งน้ำเต้าเป็นคู่ซ้าย–ขวาไว้บนหิ้งบูชาเทพ

ต้นส้ม

ส้มเป็นผลไม้มงคลที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำโชคลาภ แนะนำให้ปลูกต้นส้มไว้ตรงปากทางเข้าบ้านเพื่อเรียกทรัพย์ ถ้าต้นส้มผลิดอกออกผล มีความเชื่อว่าสมาชิกในบ้านจะได้รับโชคดีแบบบังเอิญ

น้ำตก

น้ำเป็นตัวช่วยเสริมพลังความร่มเย็น นำพาความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาในชีวิต แนะนำให้ตั้งน้ำตกไว้บริเวณหน้าบ้าน โดยทิศทางการไหลของน้ำควรให้ไหลเข้าหาตัวบ้าน

ของตกแต่งบ้าน ก็ถือเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งของศาสตร์ฮวงจุ้ย เพื่อดึงดูดโชคลาภและเสริมดวงชะตาให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย ใครกำลังมองหาของตกแต่งบ้านมงคล ลองทำตามกันดูนะ!

สาระน่ารู้คู่แม่บ้าน 6 ของตกแต่งบ้าน เสริมดวงเรียกโชคลาภ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
New Arrival
Scroll to Top